• Home
 • Calendar
 • Brokers
 • Members
 • Home
 • Calendar
 • Brokers
 • Members

US DOLLAR INDEX ANALYSIS

Phân tích kỹ thuật US DOLLAR INDEX, chiến lược giao dịch USDX và các tin tức quan trọng phát hành trong ngày tác động đến đồng Đô la Mỹ.

US Dollar Index dưới áp lực của thất nghiệp

Chỉ số US Dollar Index đang biến động rất phức tạp. Một phần, USDX là đồng dự trữ của thế giới và cũng là đồng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh rủi ro kinh tế toàn cầu đang có nguy cơ suy thoái mạnh. Phần còn lại, US Dollar Index đang chịu áp lực rất mạnh bởi những tin tức cơ bản xấu khi tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ tăng lên 20% trong tháng 04/2020. Số lượng đon xin trợ cấp thất nghiệp đã ở mức hơn 30 triệu đơn

TIN TỨC USDX MỚI NHẤT

Phân tích kỹ thuật US Dollar Index

US Dollar Index Fundamental Analysis

Chiến lược giao dịch US DOLLAR INDEX mới nhất

CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG TỚI US DOLLAR INDEX

Các yếu tố Kinh tế – Chính Trị, và các Nhân vật có ảnh hưởng mạnh nhất tới biến động của đồng Đô la Mỹ – USD

CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG LÀM USD GIẢM

✔︎ Một cuộc suy thoái kinh tế ở Mỹ có thể làm cho Fed đảo ngược chính sách hoặc ít nhất là làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

✔︎ Mất niềm tin vào đồng đô la và độ tin cậy của Hoa Kỳ.

✔︎ Các nền kinh tế mạnh trên thế giới dần thoát khỏi chính sách nới lỏng định lượng và bắt đầu tăng lãi suất.

✔︎ Trung Quốc công bố việc sẽ có hợp đồng dầu tương lai trong đó lấy trọng tâm bằng đồng Nhân Dân Tệ và có thể chuyển đổi thành Vàng (Gold)

✔︎ Tình hình tài chính của Mỹ yếu đi, vì tài khoản vãng lai yếu đi.

✔︎ Có thể có rủi ro trong một khoảng thời gian mà đồng đô la Mỹ tương quan với các cổ phiếu và thị trường chứng khoán.

✔︎ Sự chậm trễ trong việc cắt giảm thuế doanh nghiệp sẽ đạt lợi nhuận của Kho bạc dài hơn trong khi sản lượng ngày ngắn hơn sẽ giữ (làm phẳng đường cong).

✔︎ Không thể đánh giá chính xác tình hình Lạm phát của Hoa Kỳ.

✔︎ Trump công bố các đề xuất của NAFTA có thể đẩy thỏa thuận NAFTA sụp đổ.

✔︎ Sự gia tăng cung tiền và thanh khoản USD: M1 và M2 tiếp tục tăng, giảm thiểu sự gia tăng của lãi suất.

✔︎ Các nhà đầu tư sử dụng USD để phòng ngừa kỳ vọng của họ vào Fed, chỉ trong trường hợp họ quay trở lại từ chu kỳ tăng lãi của họ.

✔︎ Chủ nghĩa bảo hộ: khi giới thiệu các rào cản đối với thương mại, tiền tệ của các nước có thâm hụt tài khoản vãng lai có xu hướng bị ảnh hưởng.

✔︎ Do những thay đổi về quy định tại thị trường tiền tệ của Hoa Kỳ, bây giờ có thể không còn thuận lợi để phát hành nợ bằng đô la Mỹ nữa.

✔︎ Fed thu hẹp bảng cân đối thay vì tăng lãi suất chính sách.

✔︎ Mối đe dọa của Trung Quốc về việc bán một lượng lớn dự trữ đô la.

✔︎ USD đang trong giai đoạn giảm giá 15 năm.

CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG LÀM USD TĂNG

✔︎ Libor đã tăng mạnh so với OIS, làm gia tăng khả năng thắt chặt tài trợ đồng đô la.

✔︎ Bảng cân đối của Fed thu hẹp liên quan đến ECB và bảng cân đối của BoJ.

✔︎ Những thay đổi trong chính sách thuế dự kiến ​​sẽ tạo ra một nhu cầu rất lớn đối với đô la Mỹ ở nước ngoài do hồi hương đô la trở lại Mỹ

✔︎ Khi trần nợ được dỡ bỏ, việc điều chỉnh lượng nắm giữ tiền mặt của Kho bạc Hoa Kỳ sẽ tiêu tốn khoảng 400 tỷ đô la thanh khoản thông qua phần lớn là bán hóa đơn, tăng phí bảo hiểm đô la trên các giao dịch hoán đổi tiền tệ chéo.

✔︎ Các ưu đãi theo quy định cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tài trợ của đồng đô la.

✔︎ Fed sẽ có có lộ trình tăng lãi suất nhiều hơn trong năm. Jerome Powell thể hiện lập trường độc lập của Cục dự trữ liên bang FED với chính phủ Hoa Kỳ bằng việc tiếp tục tăng lãi suất khi nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong giai đoạn hưng thịnh.

✔︎ Wall Street, Chủ tịch Fed, Bộ trưởng Tài chính và Hội đồng Cố vấn Kinh tế, tạo thành một bộ ba điều kiện hoàn chỉnh, tích cực cho các cổ phiếu Mỹ và Đô la Mỹ.

✔︎ Chính sách tài chính sẽ vượt qua chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế Mỹ. Việc cắt giảm thuế có thể làm giảm thâm hụt thương mại một nửa.

✔︎ Hồi hương: nhiều tập đoàn Mỹ dự kiến ​​sẽ hồi hương thu nhập của họ trước khi năm đóng cửa để giảm nghĩa vụ thuế hiện tại, tạo ra sự thiếu hụt tài trợ bằng đồng đô la ngoài khơi trong thị trường Eurodollar.

✔︎ Fed sẽ phải mở rộng các tuyến trao đổi trên toàn thế giới để cho phép một số thanh khoản đô la nhưng tỷ giá sẽ cao hơn cho việc này.

✔︎ Các quốc gia tích lũy đô la Mỹ vì Hoa Kỳ quản lý thâm hụt thương mại và các đô la đó cuối cùng sẽ trở lại Hoa Kỳ

✔︎ Dầu được giao dịch bằng các loại tiền tệ khác không ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la.

✔︎ Ngân hàng trung ương Trung Quốc mua trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ: PBOC có vẻ muốn bảo vệ dự trữ ngoại hối của mình ở mức 3 nghìn tỷ USD và có thể không thoải mái với đồng tiền tăng quá nhanh.

✔︎ Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã loại bỏ yêu cầu dự trữ 20% cho giao dịch ngoại tệ chuyển tiếp, ví dụ, mua đô la thông qua tiền tệ chuyển tiếp.

✔︎ Trong một kịch bản rủi ro bứt phá, đồng USD tăng cường trên dòng chảy trú ẩn an toàn.

✔︎ Vì sự sắp xếp tiền tệ của Bretton Woods, không có sự thay thế rõ ràng, khả thi và hấp dẫn nào đối với Đô la Mỹ làm tài sản dự trữ chính.

✔︎ Các nhà đầu tư tin tưởng USD trong dài hạn với mức lãi suất tốt hơn so với hầu hết các loại tiền tệ lớn, một cách rẻ tiền để phòng ngừa khủng hoảng tại châu Âu hoặc Nhật Bản.

✔︎ Tăng tiền gửi tại các thị trường mới nổi tiền tệ được tài trợ bằng cách vay bằng USD.

CÁC NHÂN VẬT VÀ TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG MẠNH TỚI TỶ GIÁ EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD có thể sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tin tức và quyết định của hai ngân hàng trung ương chính

CỤC DỰ TRỮ LIÊN BANG MỸ (FED)

Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Bắt đầu hoạt động năm 1913 theo “Đạo luật Dự trữ Liên bang” của Quốc hội Hoa Kỳ thông qua ngày 23 tháng 12 năm 1913, chủ yếu là để phản ứng với một loạt các hoảng loạn tài chính, đặc biệt là đợt hoảng loạn nghiêm trọng năm 1907.

Fed có hai mục tiêu chính: Giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất có thể và lạm phát khoảng 2%. Cấu trúc của Hệ thống Dự trữ Liên bang bao gồm Hội đồng Thống đốc được bổ nhiệm làm chủ tịch, một phần do Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) chỉ định một phần. FOMC tổ chức 8 cuộc họp trong một năm và đánh giá các điều kiện kinh tế và tài chính.Cũng thế xác định lập trường thích hợp của chính sách tiền tệ và đánh giá các rủi ro đối với các mục tiêu lâu dài về ổn định giá và tăng trưởng kinh tế bền vững.

Trang web chính thức của FED, trên Twitter và Facebook

JEROME POWELL

Jerome Powell nhậm chức Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 2 năm 2018, với nhiệm kỳ bốn năm kết thúc vào tháng 2 năm 2022. 

Nhiệm kỳ của ông với tư cách là thành viên của Hội đồng Thống đốc sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2028. Powell nhận bằng cử nhân về chính trị từ Đại học Princeton năm 1975 và lấy bằng luật từ Đại học Georgetown năm 1979. 

Powell từng là thư ký trợ lý và là Thứ trưởng Bộ Tài chính dưới thời Tổng thống George HW Bush. Ông cũng từng là luật sư và làm trong ngành ngân hàng đầu tư tại thành phố New York. Từ năm 1997 đến năm 2005, Powell là đối tác của Tập đoàn Carlyle.

VỀ US Dollar Index - Chỉ số sức mạnh của đồng USD

US Dollar Index (USDX, DXY, DX) là chỉ số (hoặc thước đo) của giá trị đô la Mỹ so với một rổ ngoại tệ, thường được gọi là rổ tiền tệ trong đó có tiền tệ của Mỹ và tiền tệ của các đối tác thương mại với Mỹ. Chỉ số USD tăng lên khi đồng đô la Mỹ tăng “sức mạnh” (giá trị) khi so sánh với các đồng tiền khác.

Chỉ số này được duy trì và công bố bởi ICE (Intercontinental Exchange, Inc.). “U.S Dollar Index” là thương hiệu đã đăng ký bản quyền thương mại.

Rổ tiền tệ của US Dollar Index

Rổ tiền tệ của US Dollar Index bao gồm 06 loại ngoại tệ với trọng số trung bình như sau:

 1. Euro (EUR), 57.6%
 2. Japanese yen (JPY) 13.6%
 3. Pound sterling (GBP), 11.9%
 4. Canadian dollar (CAD), 9.1%
 5. Swedish krona (SEK), 4.2%
 6. Swiss franc (CHF) 3.6%

CÁC CẶP TIỀN TỆ CÓ LIÊN QUAN TỚI US Dollar Index

EUR/USD

EUR/USD là cặp chính của US Dollar Index. Cặp tiền tệ này có tính chất rất đặc trưng khi biến động ngược chiều US Dollar Index 100%.

US Dollar Index tăng, EUR/USD sẽ giảm và ngược lại. Đồng EUR chiếm tỷ trọng tới 57.6% giá trị của đồng USD. Nghĩa là tỷ giá EUR/USD không thể biến động cùng chiều với US Dollar Index được.

USD/CHF

USD/CHF là cặp tiền tệ có mức biến động trái ngược hoàn toàn với cặp EUR/USD. Có thể nói rằng EUR/USD và USD/CHF là hai cặp tiền có sự nghịch nhau cực mạnh trên thị trường ngoại hối.

Cả EUR/USD đều biến động rất sát với biểu đồ của US Dollar Index tuy nhiên, EUR/USD sẽ giảm khi USDX tăng và USD/CHF sẽ tăng khi USDX tăng.

GBP/USD

GBP/USD (Pound Dollar) thuộc về nhóm tiền tệ chính – Major Pair, một nhóm tiền tệ bao gồm các cặp tiền quan trọng nhất trên toàn thế giới. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD và USD/CAD. 

GBP/USD còn có tên gọi riêng biệt là Cable để vì giữa nước Anh và nước Mỹ vào năm 1858 đã được đặt một đường dây cáp (Cable) xuyên đáy Đại Tây Dương. Sợi dây cáp này được tạo ra để nâng cao chất lượng truyền tin về giá cả tiền tệ giữa 2 Quốc gia Anh và Mỹ. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 19 chính vì vậy, GBP/USD là một trong những cặp tiền tệ lâu đời nhất trên thế giới.

GBP/USD đại diện cho hai nền kinh tế mạnh: Vương Quốc Anh và Mỹ (Hoa Kỳ). GBP/USD là một cặp tiền tệ được theo dõi và giao dịch rộng rãi trong đó Pound là đồng tiền cơ bản – Đồng yết giá và Đô la Mỹ là định giá.

Sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý Brexit, phần lớn người dân Anh đã bỏ phiếu quyết định rời khỏi khối Liên minh châu Âu, tỷ giá GBP/USD giảm sâu kể từ khi Brexit được quyết định và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

USD/JPY

USD/JPY là một trong những cặp tiền tệ quan trọng nhất trên thế giới. Yên Nhật có lãi suất thấp, thường được sử dụng cho chiến lược Carry Trade – Giao dịch chênh lệch lãi suất. Đó là lý do tại sao USD/JPY là một trong những cặp tiền tệ giao dịch nhiều nhất trên toàn thế giới.

Trong tỷ giá USD/JPY, đồng đô la Mỹ là đồng tiền cơ bản – Đồng Yết giá và đồng Yên Nhật là đồng định giá. USD/JPY này đại diện cho hai nền kinh tế hùng mạnh là Mỹ và Nhật Bản.

USD/JPY còn có tên gọi riêng là “Ninja“. Đồng Yên Nhật đô la Mỹ thường có mối tương quan dương với hai cặp sau: USD/CHF và USD/CAD. Bản chất của mối tương quan này được đặt vào thực tế là cả hai cặp tiền tệ cũng sử dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền cơ sở. 

Giá trị của cặp tiền có xu hướng bị ảnh hưởng khi hai ngân hàng trung ương chính của mỗi quốc gia, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed), đối mặt với chênh lệch lãi suất nghiêm trọng.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

SPREAD 1 POINT

Giao dịch không giới hạn

RÚT TIỀN VỀ LIỀN